LÝ DO KHIẾN BẠN MUỐN ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Những lý do khiến bạn nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những thị trường lao động tiềm năng, có nhiều lợi thế cho lao động Việt Nam, tuy nhiên bạn có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở thời điểm hiện tại và liệu Nhật có thực sự là một “điểm đến” lý tưởng hay không, có lẽ đây là thắc mắc chung của rất nhiều lao động Việt Nam đang thắc mắc.
Bạn Thành Nam đang học tại Thái Nguyên cho biết “Hiện trường em đang liên kết với một số công ty tại Nhật Bản nhằm tạo điều kiện cho học sinh năm cuối được vừa học vừa làm ở Nhật Bản. Em cũng muốn thử sức mình tuy nhiên còn nhiều băn khoăn không biết có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? “
Cũng giống như Thành Nam, Thu Hạnh (Bắc Giang) cũng không biết liệu có nên đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản theo chương trình vừa học vừa làm hay không, cô chia sẻ: “Em đã ra trường được một năm, nhưng đến giờ vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp. Tình cờ, em nghe thấy một người bạn nói chuyện về việc chị gái bạn ấy đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, nên em cũng đang có suy nghĩ xem mình có nên sang Nhật “lập nghiệp” theo con đường vừa học vừa làm hay không?.”
Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là một đất nước năng động, phát triển hàng đầu thế giới mà con người, thiên nhiên, nền văn hóa đặc trưng được nhiều nước trên thế giới phải ngưỡng mộ…
Trong những năm gần đây, Nhật Bản đang nhập khẩu rất nhiều lao động từ nhiều nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Và đối với người lao động Việt thì Nhật bản quả thực là một bến đỗ “tiềm năng”.
Theo thống kê năm 2014, có hơn 20.000 lao động Việt Nam đã xuất khẩu sang làm việc tại Nhật Bản theo con đường vừa học vừa làm, lao động phổ thông hoặc thực tập sinh…Rất nhiều người sau khi trở về đã có được một số vốn lớn giúp lập nghiệp hoặc tìm được công việc ổn định tại doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.
Xuất khẩu lao động sang Nhật có rất nhiều ưu điểm:
– Thu nhập cao, ổn định: 
Những lao động đang làm việc tại Nhật phần đông đều có việc làm ổn định, thu nhập bình quân 1.000 USD/tháng, sau khi hoàn thành hợp đồng về nước đều tích lũy được thu nhập cao, bình quân 400 – 500 triệu đồng/người.
– Dễ tìm việc làm sau khi về nước: 
Theo thống kế của cục quản lý lao động ngoài nước, Nhật là một trong những thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động sau khi trở về thường dễ tìm kiếm việc làm và khả năng hòa nhập với cộng đồng nhanh nhất
Ông Fukada, Chủ tịch Nghiệp đoàn Kanto, cho biết người lao động Việt Nam rất chăm chỉ, chịu khó, có tỉnh kỷ luật cao cũng như kỹ năng chuyên môn và khả năng tiếp thu, học hỏi tiếng Nhật nhanh. Nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam nhận xét chất lượng làm việc của một số lao động sau khi về nước còn cao hơn cả người có bằng cấp đại học.
Do vậy, nếu bạn đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được công việc phù hợp thì xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là một hướng đi rất tốt. Bên cạnh đó, trước khi đi xuất khẩu lao động các bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các chương trình cũng như các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động, để tránh tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang.
Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn có ý định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản có được những thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn thành công.
CÁC BẠN CÓ NHU CẦU XKLĐ XIN LIÊN HỆ
 Tòa nhà Simco, số 28 Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0985.855.358 (Ms. Thanh Huyền)
Email 1: dh.smiling1679@gmail.com
Email 2: huyendtt@batimexhr.com.vn
Skype1: dh.smiling
Skype2: hanoiwork688

Leave a Comment